Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo & lắp đặt theo bản vẽ phong cách xây dựng và kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Tiến trình làm nên dòng sản phẩm hoàn chỉnh (có phối kết hợp các bước kiểm tra và cai trị chất lượng) được thông qua 3 tiến độ chính: phong cách thiết kế, tối ưu cấu kiện & lắp dựng tại dự án công trình. Toàn bộ cấu trúc thép có thể chế tạo đồng điệu sẵn rồi đề ra công trường lắp dựng trong khoảng thời gian khá ngắn.

các dự án công trình phong cách xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị, công trình dịch vụ thương mại, nhà cao tầng liền kề,…

trong thời gian 1960, các thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho những căn nhà lần đầu tiên được bán trên Thị phần tựa như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử hào hùng, cấu tạo khung chính của một tòa nhà có thiết kế trước là 1 tập hợp các cơ thể chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong số công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng phương pháp hàn các tấm thép để có thể tạo thành phần I. Những dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: những liên kết được bắt vít) để tạo thành tất cả khung của căn nhà được thiết kế theo phong cách sẵn. Một vài đơn vị phân phối dán những khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo một số hiệu ứng tải bản địa. Form size tấm lớn hơn được dùng trong những khu vực có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để xác định mô tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu tạo chính
 • 3Tính kinh tế của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số kỹ thuật căn bản để định vị mô tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy theo nhu yếu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động tới việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục tiêu sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường và tính toán ảnh hưởng lên công trình gồm có nhiều chủng loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

phần tử kết cấu chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • phần tử cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho tất cả ngôi nhà, người ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào yêu cầu. Với những công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây đắp & để bulong thường size bulong M22 trở lên để liên kết với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm chi phí vật liệu tại những vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế kinh tế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn thế nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối liên kết đã có thiết kế sẵn và các vật liệu đã được xác định trước để họa tiết thiết kế & chế tạo những cấu trúc nhà. Chính vì như thế, nó làm giảm đáng kể thời gian họa tiết thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– trọng lượng nhẹ so với những nguyên liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách vật liệu phụ (so với nhiều chủng loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản dễ dàng, nhanh chóng, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– lợi dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, những phần tử thoát nước và diềm mái. Đó là một khối hệ thống nhà cực kì hoạt bát, cho phép trang bị bên phía trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí phía bên ngoài để vừa lòng thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *